Queen Margaret University

Queen Margaret University (QMU) ก่อตั้งขึ้นในปี 1875 จากนั้นได้พัฒนาเป็นมหาวิทยาลัยแห่งความคิดและอิทธิพลที่เตรียมบัณฑิตสำหรับอาชีพที่มีประโยชน์พร้อมทักษะที่จะช่วยสร้างความแตกต่างให้กับสังคม QMU ได้รับการยอมรับความเชี่ยวชาญในพื้นที่เรือธงต่อไปนี้: สุขภาพและการฟื้นฟูสมรรถภาพความคิดสร้างสรรค์และวัฒนธรรมธุรกิจที่ยั่งยืน ย้ายไปอยู่ที่วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยที่สร้างขึ้นใหม่ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของเอดินเบอระในปี 2007

Queensland University of Technology

Queensland University of Technology หรือ QUT เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในประทศออสเตรเลีย และได้ชื่อว่าเป็น “มหาวิทยาลัยที่เตรียมความพร้อมนักศึกษาสู่ตลาดแรงงานอย่างแท้จริง” ด้วยคุณวุฒิของคณาจารย์ที่เป็นที่ยอมรับในสาขาวิชานั้นๆ และเป็นที่ยอมรับทั่วไป นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีสัมพันธ์แน่นแฟ้นกับบริษัทและองค์กรผู้เชี่ยวชาญ ช่วยส่งผลให้การศึกษาและการทำวิจัยของมหาวิทยาลัย มีความเกี่ยวข้องและสามารถตอบสนองต่อความต้องการของธุรกิจได้อย่างแท้จริง และมีความสมดุลของความรู้เชิงทฤษฎีและปฏิบัติ ดังนั้นนักศึกษาที่จบจากที่นี่จึงมีความพร้อมในด้านการทำงานในโลกแห่งความเป็นจริงอย่างแท้จริง ดูได้จากอัตราการจ้างงาน หลังจากนักศึกษาเรียนจบ มีเกณฑ์สูงกว่าค่าเฉลี่ยของทั้งประเทศออสเตรเลีย

ถือได้ว่า QUT เป็นที่รู้จักและยอมรับจากในประเทศออสเตรเลียและทั่วโลก โดยนักศึกษาทั้งหมดกว่า 40,000 คน เป็นนักศึกษาต่างชาติถึง 6,800 คนจาก 100 กว่าประเทศทั่วโลก

University of Queensland

University of Queensland (UQ) เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1909 มีนักศึกษาประมาณ 40,000 คน ซึ่งเป็นนักศึกษานานาชาติจำนวน 6,500 คนและมหาวิทยาลัยยังเป็นสมาชิกของกลุ่ม G8 (Group of Eight) ด้วย โดยมีวิทยาเขต 3 แห่ง ได้แก่ วิทยาเขตเซนต์ลูเซีย, วิทยาเขตแกตตันซึ่งมีชื่อเสียงด้านงานวิจัยและหลักสูตรวิชาการสาขาเกษตรกรรมรวมถึงวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง และอีกแห่งหนึ่งที่อิบสวิช ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยมีที่พักสำหรับนักศึกษาภายในวิทยาเขตด้วย ยกเว้นที่วิทยาเขตอิบสวิช

Queen’s University Belfast

Queen’s University Belfast ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมือง Belfast ซึ่งเป็นเมืองหลวงของ Northern Ireland ในสหราชอาณาจักร เป็นเมืองที่มีความปลอดภัยสูง (British Crime Survey 2011) ค่าครองชีพไม่แพง (Mercer.com 2012) อีกทั้งยังถือเป็นหนึ่งในเมืองที่มีประชากรอายุน้อยที่สุดในยุโรป ซึ่งอายุโดยเฉลี่ยประมาณ 27 ปี เมือง Belfast ถือเป็นศูนย์กลางการเดินทางเข้าสู่เมืองหลักๆ ของสหราชอาณาจักรและยุโรปได้อย่างสะดวกสบาย มีสนามบินที่ทันสมัยสองแห่งอยู่ห่างจาก City Centre เพียง 20 นาที สามารถเดินทางไป London ได้เพียง 50 นาทีโดยเครื่องบิน Queen’s University Belfast ก่อตั้งขึ้นในปี 1845 โดยมีชื่อว่า Queen’s College และได้รับการสถาปนาเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1908 เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ (9th Oldest University in the UK) อยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองนักเรียนสามารถเดินไปได้เพียง 15 นาที และเป็นหนึ่งใน 24 มหาวิทยาลัยที่อยู่ในกลุ่ม Russell Group ของสหราชอาณาจักร ที่มีการสอนในด้านการค้นคว้าวิจัยที่ดีเยียม ปัจจุบันมหาวิทยาลัยเป็นศูนย์กลางของประเทศทางการค้นคว้าวิจัยและการวางรากฐานทางการศึกษาของไอซ์แลนด์เหนือ มีนักเรียนมากกว่า 17,000 คน เจ้าหน้าที่อีกประมาณ 3,500 คน มหาวิทยาลัยถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 29 ของสหราชอาณาจักรโดย University Guide and Sunday Times University Guide 2014อีกทั้งยังได้รับรางวัลต่างๆ อาทิเช่น ความเป็นเลิศและนวัตกรรมด้านศิลปะในปี 2008 ชนะทีมวิศวกรรมดีเด่นประเภทวิจัยในปี 2010 ได้รางวัลการสอนที่มีความทันสมัยมากที่สุดของปี 2011 และในปี 2009 ที่ผ่านมามหาวิทยาลัยได้ลงทุนกว่า 45 ล้านปอนด์สำหรับห้องสมุดใหม่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและเครื่องมือต่างๆเพื่อการเรียนการสอนที่ทันสมัย รวมทั้งยังเป็นศูนย์ในการให้ความช่วยเหลือด้าน IT อีกด้วย Belfast เมืองหลวงของประเทศไอร์แลนด์เหนือแห่งสหราชอาณาจักร เป็นเมืองมหาวิทยาลัยที่นักเรียนสามารถไปเรียนได้โดยที่ไม่ต้องใช้เงินมากนัก เมื่อเทียบกับเมืองมหาวิทยาลัยอื่นๆ Belfast ถูกจัดให้เป็นอันดับที่หนึ่ง ของเมืองที่มีค่าครองชีพถูกที่สุดและนักเรียนสามารถทำงาน และได้ค่าตอบแทนอย่างคุ้มค่า (โดย The NatWest Student Living Index 2015) จึงเหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการไปศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักรโดยที่มีงบประมาณจำกัด

Queen Mary University of London

Queen Mary, University of London เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามในกลุ่ม University of London โดยมีแคมปัสหลักอยู่ที่ Mile End ทางกรุงลอนดอนฝั่งตะวันออก ควีนแมรี่เป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell Group ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1785 มีชื่อเสียงในด้านความเป็นสากล โดยมีนักศึกษาจากนานาชาติจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลกเป็นสัดส่วนมากถึง 24 เปอร์เซนต์ Queen Mary ยังเป็นที่รู้จักในด้านอัตราการจ้างงานหลังสำเร็จการศึกษา โดยที่ The Sunday Times ได้ทำการสำรวจเงินเดือนเริ่มต้นของนักศึกษา และจัดให้นักศึกษาจากควีนแมรี่อยู่ในอันดับที่สองของสหราชอาณาจักร รองจาก London School of Economics

มหาวิทยาลัยควีนแมรี่ มี academic health science centre ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หลักสูตรด้านแพทย์ศาสตร์ และทันตแพทย์ศาสตร์จึงมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก จาก Research Assessment Exercise ครั้งล่าสุด ควีนแมรี่ได้รับการจัดอันดับอยู่ในอันดับที่ 11 ในประเทศอังกฤษจากคุณภาพของงานวิจัย โดยเฉพาะในบางสาขาวิชาเช่น linguistics และ geography