IELTS

การสอบ

การสอบ IELTS ก็เหมือนกับการเปิดประตูสู่โลกกว้าง ที่ช่วยให้คุณดำเนินชีวิต เรียน หรือทำงานได้ไม่ว่าจะอยู่มุมใดของโลกโดยผลของการสอบ IELTS นั้นเป็นที่ยอมรับจากองค์กรกว่า 10,000 แห่ง ครอบคลุมทั้งองค์กรภาครัฐ สถานศึกษา และสถาบันชั้นนำ นอกจากนี้ IELTS ยังเป็นบททดสอบภาษาอังกฤษเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับการยอมรับจากกองตรวจคนเข้าเมืองในหลายๆประเทศ

ประกาศสำคัญ
เนื่องจากในขณะนี้มีผู้ปลอมแปลงเว็ปไซด์การสมัครสอบ IELTS ของบริติช เคานซิล ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของท่าน ก่อนจะกรอกข้อมูลส่วนตัว ลงไปกรุณาตรวจสอบด้วยว่าเว็ปไซด์ที่ท่านใช้อยู่นั้นคือเว็ปไซด์ของบริติชเคานซิลแท้จริงโดยท่านสามารถเช็คจากตัวสะกดได้ดังนี้ “British Council”

 

IELTS (International English Language Testing System) เป็นข้อสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษชั้นนำของโลกที่ถูกจัดขึ้นกว่า 2.9 ล้านครั้งเมื่อปีที่ผ่านมา

การสอบ IELTS ก็เหมือนกับการเปิดประตูสู่โลกกว้าง ที่ช่วยให้คุณดำเนินชีวิต เรียน หรือทำงานได้ไม่ว่าจะอยู่มุมใดของโลก

โดยผลของการสอบ IELTS นั้นเป็นที่ยอมรับจากองค์กรกว่า 10,000 แห่ง ครอบคลุมทั้งองค์กรภาครัฐ  สถานศึกษา และสถาบันชั้นนำ รวมทั้งสถาบัน 3,300 แห่งในประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ IELTS ยังเป็นบททดสอบภาษาอังกฤษเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับการยอมรับจากกองตรวจคนเข้าเมืองในหลายๆประเทศ

ข้อสอบ IELTS นั้นถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณสามารถใช้ภาษาอังกฤษในต่างแดนได้ ไม่ว่าจะเป็นทักษะการฟัง พูด อ่าน และเขียน

การทดสอบด้านภาษาที่ดีที่สุดก็คือ การสนทนาพูดคุยแบบตัวต่อตัว ซึ่งบททดสอบของ IELTS นั้นเปิดโอกาสให้คุณได้สนทนาภาษาอังกฤษกับอาจารย์ผู้คุมสอบที่ผ่านการอบรมและรับรองความสามารถในข้อสอบหมวดการพูดด้วย

IELTS ถูกออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมินภาษาอังกฤษ ที่ได้รับความไว้วางใจจากทั่วโลก ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าผลการทดสอบที่ออกมานั้นมีความยุติธรรมและเชื่อถือได้

ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2015 กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหราชอาณาจักรได้แจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยของศูนย์จัดสอบประเมินความสามารถทางภาษาอังกฤษ (SELT) เราขอแนะนำให้ผู้ที่ต้องการจะสอบศึกษาข้อมูลและคำถามที่พบบ่อยโดยคลิ๊กที่นี่

ถ้าคุณกำลังจะสมัครขอวีซ่าเพื่อย้ายถิ่นฐาน หรือเพื่อต่อวีซ่าพำนักในสหราชอาณาจักร แบบทดสอบ IELTS เป็นคำตอบสำหรับคุณ คลิกที่นี่ เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IELTS สำหรับวีซ่าและการตรวจคนเข้าเมืองแห่งสหราชอาณาจักร

ทำไมต้องสอบ IELTS กับ BRITISH COUNCIL ?

บริติช เคานซิล มีประสบการณ์การสอนและทดสอบภาษาอังกฤษมากกว่า 75 ปี เราช่วยให้ผู้คนในกว่า90 ประเทศได้รับประกาศนียบัติด้านภาษาอังกฤษ ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในชีวิตที่เต็มไปด้วยประสบการณ์มากมาย โดยเราจะให้การดูแลเป็นอย่างดี หากคุณมาสมัครสอบกับเรา

เหตุผล 5 ประการที่ทำไมคนนับล้านเลือกสอบ IELTS กับบริติช เคานซิล

  • การสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญ : เรามีทั้งวิดีโอ หนังสือ ไปจนถึงหลักสูตรออนไลน์ ที่ช่วยให้คุณสามารถเตรียมตัวสอบและทำข้อสอบได้ดี
  • แหล่งข้อมูลฟรี : Road to IELTS เป็นหลักสูตรออนไลน์สำหรับเตรียมตัวสอบที่ได้รับความนิยมของบริติช เคานซิล เมื่อคุณลงทะเบียนสอบ IELTS กับเราก็จะได้รับสิทธิ์ใช้งานฟรี 30 ชั่วโมง
  • วันและสถานที่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่สะดวกสบาย :  เราเปิดทดสอบหลายครั้งเดือนในเขตเมืองใหญ่ทั่วประเทศ กรุงเทพฯ สมุทรปราการ เชียงใหม่ และภูเก็ต สถานที่ตั้งสามารถเดินทางได้ง่าย ปลอดภัย พร้อมอุปกรณ์เครื่องเสียงที่มีคุณภาพ
  • ทั้งนี้สมัครสอบได้ง่ายๆ : คุณสามารถสมัครสอบ IELTS แบบออนไลน์ และชำระค่าสอบในสกุลเงินบาท หรือจะเลือกลงทะเบียนที่สาขาของบริติช เคานซิล  5 แห่งในเขตกรุงเทพ และ 1 แห่งในจังหวัดเชียงใหม่ หรือผ่านพันธมิตรการสอบ IELTS มากกว่า 60 แห่งทั่วประเทศ
  • ได้รับผลเร็ว : เราการันตีว่าคุณจะได้เห็นผลคะแนนออนไลน์ ภายใน 13 วัน หลังจากวันสอบ

 

IELTS is jointly owned by the British Council, IDP: IELTS Australia and Cambridge Assessment English. The IELTS test is designed and set by the world’s leading experts in language assessment to give a true picture of a test taker’s language skills. IELTS Bands 4-9 (NQF levels Entry 3 to Level 3) are accredited by Ofqual, England’s Office of Qualifications and Examinations Regulation.Visit www.ielts.org and www.takeielts.britishcouncil.org for more information and resources.

 

ดาวน์โหลด

 

 

เมื่อคุณจองสิทธิ์สอบ IELTS กับทางบริติช เคานซิลแล้ว คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์ในการเข้าสู่แหล่งความรู้ขนาดใหญ่ ซึ่งเราออกแบบมาเพื่อช่วย ให้คุณมีคะแนนสอบที่ดีที่สุด

Online preparation materials

 

เรารู้ดีว่า ผลคะแนนสอบนั้นมีความสำคัญสำหรับคุณ และคุณก็อยากทราบให้เร็วที่สุด

ในขณะที่เราเองก็ให้ความสำคัญกับการแจ้งผลคะแนนที่สะท้อนความสามารถที่แท้จริงของคุณ

โดยคุณจะได้รับผลการสอบ IELTS ภายใน 13 วันทำการ หลังจากวันสอบ

 

การเช็คผลสอบออนไลน์และการรับผลสอบ

ผู้สอบสามารถตรวจสอบผล IELTS แบบออนไลน์

ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยนับจากวันที่สอบไป 13 วัน

ทั้งนี้สถาบันขอสงวนสิทธิ์ในการงดแจ้งผลสอบหรือข้อมูลผู้สอบทางโทรศัพท์ โทรสาร หรือทางอีเมล

เราจะจัดส่งผลสอบให้ทางไปรษณีย์ในวันที่ผลสอบออกแล้วโดยแบบ EMS สำหรับที่อยู่ในประเทศไทย และจดหมายลงทะเบียนสำหรับที่อยู่ในต่างประเทศ

 

ผลสอบ

คุณจะได้รับใบผลสอบจำนวน 1 ชุด ซึ่งไม่สามารถออกให้ใหม่ได้ในกรณีที่สูญหาย

 

การขอผลสอบเพิ่ม

เราสามารถเตรียมใบรายงานผลสอบตัวจริง (สูงสุด 5 ชุด) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่อส่งต่อไปยังสถาบันอื่นๆ ได้

(เช่น มหาวิทยาลัย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หรือที่ทำงาน เป็นต้น)

หากคุณต้องการให้เรานำส่ง กรุณาระบุชื่อและที่อยู่ผู้เกี่ยวข้องที่ต้องการจัดส่งตั้งแต่ที่คุณลงทะเบียนสมัครสอบ

สถานบันส่วนใหญ่ยอมรับใบรายงานผลสอบเฉพาะตัวจริงเท่านั้น คุณสามารถยื่นเรื่องให้ทางเราส่งผลสอบโดยตรงไปที่สถาบันหลังจากที่ทราบผลแล้ว ซึ่งจะมีค่าใช้จ่าย 500 บาทต่อหนึ่งผลสอบ หากคุณต้องการใช้ระบบการส่งด่วนคุณสามารถแจ้งความประสงค์ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายค่าส่งเป็นไปตามประเทศปลายทางและเราจะไม่ส่งผลสอบออกให้ในกรณีที่ผลสอบหมดอายุแล้ว

สถาบันอาจขอดูผลคะแนนของผู้สมัครสอบผ่านทาง IELTS Test Report Form (TRF) Verification Service ซึ่งต้องใช้หมายเลขที่อยู่มุมด้านล่างขวามือของใบรายงานผลสอบของคุณเพื่อค้นหา

 

อายุของผลสอบ

สถาบันส่วนใหญ่จะไม่ยอมรับใบรายงานผลสอบที่มีอายุเกินกว่า 2 ปี

 

การขอตรวจคะแนนใหม่

หากคุณเชื่อว่ามีความผิดพลาดเกิดขึ้นในผลคะแนน คุณสามารถแจ้งขอตรวจสอบใหม่ได้ที่ Result Service ภายใน 6 สัปดาห์นับจากวันสอบ

ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าจะขอตรวจสอบข้อสอบชุดใดบ้าง

การขอตรวจสอบผลคะแนนผ่าน Results service นั้นมีค่าธรรมเนียม 4,000 บาท

แต่จะคืนค่าธรรมเนียมให้หากพบว่าผลคะแนนที่ขอให้ตรวจสอบใหม่นั้น มีความเปลี่ยนแปลง

โดยจะใช้เวลาในการตรวจสอบประมาณ 8 สัปดาห์

กรุณาติดต่อเรา หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการนี้

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคะแนน IELTS

IELTS จะให้ผลคะแนนในทุกระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษ ซึ่งไม่ได้วัดแค่การสอบผ่านหรือสอบตกเท่านั้น

คะแนนที่ได้จะเริ่มตั้งแต่ 0 ถึง 9 ในข้อสอบแต่ละทักษะ ประกอบด้วยการฟัง การอ่าน การเขียน และการพูด

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำความเข้าใจกับ ผลคะแนนสอบ IELTS  และการให้คะแนนแบบ nine-band system

ค้นหาเรื่องราวที่เกี่ยวกับการให้คะแนน ได้ที่ Council of Europe’s Common European Framework of Reference (CEFR)

 

การสอบใหม่

คุณสามารถลงทะเบียนสอบได้มากเท่าที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ได้ผลคะแนนที่ดี คุณจำเป็นต้องศึกษาหาความรู้ให้มาก

ผลการวิจัยโดย IELTS ชี้ให้เห็นว่าผลคะแนนที่สูงนั้นเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่ได้รับการศึกษาเพิ่มเติมในสถาบันสอนภาษาอังกฤษ