University of Auckland

นักเรียนต่างชาติสามารถพบความสุขใน สมดุลย์ของบรรยากาศทางด้านการเรียน ความสนุกสนานและตื่นเต้นของชีวิตในมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ เมืองโอ๊คแลนด์เปรียบเสมือนกับประตูทางเข้าสู่ประเทศนิวซีแลนด์ อันเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาที่คุณสามารถพบปะหรือทำความรู้จักกับ บุคคลต่างๆจากทุกมุมโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถนนควีน (Queen Street) เป็นถนนคนเดินซึ่งอยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยฯนั้น เป็นถนนสายหลักของย่านธุรกิจในใจกลางเมืองโอ๊คแลนด์ที่มีคนต่างชาติมากหน้า หลายตาอันเป็นแหล่งรวมความเป็นนานาชาติอย่างแท้จริง มหาวิทยาลัยของเรามีประวัติศาสตร์ อันยาวนานมากว่า 125 ปี และปัจจุบันถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่ให้ความพร้อมทางด้านปัจจัยที่เกี่ยวข้อง กับการเรียนการสอนในสถาบันอุดมศึกษาได้ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก การศึกษาในบรรยากาศของการทำวิจัยระดับชั้นนำย่อมหมายความว่าหลักสูตรที่คุณ เล่าเรียนนั้นจะผสมผสานไปพร้อมกันกับการค้นพบอะไรใหม่ๆในงานวิจัยที่เกิด ขึ้นเสมอ

James Cook University

James Cook University เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดอันดับ 2 ในรัฐควีนส์แลนด์และเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำภูมิภาคเขตร้อน มีนักศึกษาลงทะเบียนมากกว่า 20,000 คนต่อปี เป็นนักศึกษาต่างชาติ 6,000 คนจาก 100 ประเทศทั่วโลก เปิดสอนหลักสูตรหลากหลายกว่า 300 หลักสูตร

La Trobe University

La Trobe University เป็นมหาวิทยาลัยที่ก่อตั้งในปี 1964 ตั้งอยู่ที่เมืองเมลเบิร์น ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 30 นาที โดยรถไฟ La Trobe University ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในรัฐวิคทอเลีย และเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่เป็นอันดับ 3 ของรัฐนี้ มีนักศึกษามากกว่า 26,500 คน ซึ่งเป็นนักศึกษาต่างชาติจำนวน 4,200 คน La Trobe University เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำทีมีชื่อเสียงทางด้านธุรกิจ ได้แก่ MBA และทางด้านการศึกษาค้นคว้าวิจัยของประเทศออสเตรเลีย นอกจากนี้ La Trobe University ได้รับการจัดอันดับ The Top 100 Universities in the world จาก Times Higher Education Supplement, 2005

Le Cordon Bleu Australia

เรียนทำอาหารที่ออสเตรเลีย กับ Le Cordon Bleu ผู้นำสากลในด้านศาสตร์การทำอาหาร ด้านงานบริการ และด้านการจัดการ Le Cordon Bleu เป็นเครือข่ายสถาบันการศึกษาทางด้านการทำอาหารที่มีชื่อเสียงระดับโลก เปิดการเรียนการสอนในด้านการทำอาหารและงานบริการระดับสูงสุด ผ่านทางหลักสูตรระดับโลก

สถาบัน Le Cordon Bleu ได้พัฒนาหลักสูตรและวิธีการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง โดยผสมผสานนวัตกรรมใหม่ๆและความคิดสร้างสรรค์กับศิลปะการทำอาหารแบบดั้งเดิม ผ่านทางการก่อตั้งหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทในสาขาธุรกิจ ที่เน้นความต้องการของอุตสาหกรรมสถานบริการระดับสากล โดยประยุกต์ใช้ศาสตร์การสอนที่มีลักษณะเฉพาะตัว ที่ผู้เรียนสามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์ได้โดยตรงจากเชฟผู้มีประสบการณ์สูง และผู้ชำนาญด้านอุตสาหกรรมในระดับสากล

Macquarie University

มหาวิทยาลัย Macquarie เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล ก่อตั้งในปี 1964 ตั้งอยู่ที่รัฐ New South Wales เมือง Sydney ตัวแคมปัสมีขนาด 126 เฮกเตอร์ สภาพแวดล้อมของบริเวณมหาวิทยาลัยโดยรอบจะคงไว้ให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด เปรียบเหมือนเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ จึงได้รับรางวัลว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ให้การสนับสนุนและปฏิบัติตามการรักษาสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน

มหาวิทยาลัย Macquarie ถือเป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของออสเตรเลียในด้านความทันสมัย ได้รับการยอมรับจากหลายๆ ประเทศ นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยได้ลงทุนมากกว่าร้อยล้านเหรียญออสเตรเลีย เพื่อสร้างอุปกรณ์การเรียนและเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมไปถึงห้องสมุดของมหาวิทยาลัยซึ่งใช้เทคโนโลยีระดับสูง

มหาวิทยาลัยเป็นผู้นำในการใช้เทคโนโลยีเพื่อการแพทย์ของออสเตรเลีย เป็นที่เดียวที่มีการใช้มีดรังสีแกมม่าเพื่อการผ่าตัดมะเร็งสมอง

Monash University

Monash University เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย และของโลก ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1958 ที่เมืองเมลเบิร์น รัฐวิคตอเรีย มหาวิทยาลัยประกอบไปด้วย 9 วิทยาเขต โดย 5 วิทยาเขตอยู่ภายใน รัฐวิคตอเรีย ได้แก่
Caulfield: อยู่ห่างจากMelbourne ออกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ เดินประมาณ15-25 นาทีจากเมือง Melbourne และ ประมาณ30-45นาที จากสนามบิน
Clayton: อยู่ห่างไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 20นาที จากMelbourne เป็นCampus ที่ใหญ่ที่สุด
Parkville: ใช้เวลาเดินทางจากMelbourne แค่15 นาที ขึ้นไปทางเหนือ
Berwick: อยู่ห่างออกไปทางตะวันออกเฉีงใต้ของ Melbourne ประมาณ 40 นาที
Peninsula: ตั้งอยู่ห่างจากเมือง Melbourne ได้ทางใต้ โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที

Australian Catholic University

มหาวิทยาลัยออสเตรเลียน คาธอริค (Australian Catholic University หรือ ACU) เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่ก่อตั้งโดยรัฐบาลของออสเตรเลีย ทั้งนักศึกษาและคณาจารย์มีความหลายหลายทางเชื้อชาติที่แตกต่างกันไป ACU คัดสรรอาจารย์โดยมีอัตราต่อสัดส่วนต่อนักเรียน 1:18 ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพและประสบการณ์ ปัจจุบันมีนักศึกษาสัดส่วน ดังนี้ นักศึกษาปริญญาตรี 18,406 คน ปริญญาโท-เอก 5,300 คน นักศึกษาต่างชาติ 3,323 คน

ACU เปิดสอนนักศึกษาต่างชาติใน 6 แคมปัส ได้แก่ ACU Canberra, ACU Ballarat, ACU Brisbane, ACU Melbourne, ACU North Sydney, ACU Strathfield

นักศึกษาต่างชาติจะได้รับการเรียนที่ดีเยี่ยม เมื่อจบแล้วมีอัตราการจ้างงานสูง รวมถึงเงินเดือนที่ได้รับ นอกจากนี้ในทุกหลักสูตรนักศึกษาจะได้รับประสบการณ์ต่างๆ เมื่อพวกเขาเรียนจบ

Bond University

Bond University มหาวิทยาลัยบอนด์ เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ไม่แสวงผลกำไรแต่มุ่งเน้นให้นักศึกษาอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี เพื่อนำความรู้กลับมาใช้ในการทำงาน มหาวิทยาลัยบอนด์ (Bond University) ก่อตั้งเมื่อปี 1987 ณ เมืองโกลด์โคสต์ (Gold Coast) รัฐควีนส์แลนด์ (Queensland) ประเทศออสเตรเลีย (Australia) วิทยาเขตมีสภาพแวดล้อมที่สวยงาม มีนักศึกษารวมกว่า 4,100 คน มหาวิทยาลัยบอนด์ (Bond University) แตกต่างจากมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในออสเตรเลีย (Australia) เพราะปีการศึกษาจะแบ่งเป็น 3 ภาคการศึกษา เริ่มจากเดือนมกราคม พฤษภาคม และกันยายนซึ่งโปรแกรมนี้จะช่วยให้นักศึกษาสำเร็จปริญญา 6 ภาคการศึกษา ภายใน 2 ปี โดยจะไม่มีการเพิ่มปริมาณงานระหว่างภาคการศึกษาด้วย การเรียนการสอนจัดเป็นกลุ่มเล็ก ทำให้อาจารย์สามารถดูแลนักศึกษาได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ยังได้เชิญผู้เชี่ยวชาญแต่ละสาขามาเป็นผู้สอน มอบความรู้และประสบการณ์ในวิชาชีพโดยตรงให้นักศึกษาอีกด้วย มหาวิทยาลัยบอนด์ (Bond University) มุ่งเน้นสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการและได้รับการยอมรับมาตรฐานทางวิชาการจากหน่วยงานและสมาคมวิชาชีพมากมาย เช่น หลักสูตรบริหารธุรกิจได้รับการรับรอง AACSB Accreditation ซึ่งเป็นวิทยฐานะขั้นสูงสุดระดับโลก และยังได้รับการจัดอันดับ 5 ดาวในด้านนักศึกษาสามารถหางานทำได้เร็วที่สุดและได้รับอัตราจ้างสูงเมื่อเทียบกับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยอื่น เป็นต้น

Central Queensland University

มหาวิทยาลัยเซนทรัลควีนส์แลนด์ (Central Queensland University : CQU) เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่ได้รับวิทยฐานะด้านมาตรฐานการสอนและหลักสูตรที่มีประสิทธิภาพสูง ก่อตั้งเมื่อปี 1967 อยู่ในรัฐควีนส์แลนด์ (Queensland) วิทยาเขตใหญ่และเป็นศูนย์กลางคือร็อกแทมป์ตันเหนือ (North Rockhampton) และมีอีก 5 วิทยาเขตที่อยู่ในรัฐเดียวกัน คือ Bundaberg, Emerald, Gladstone, Mackay, Noosa วิทยาเขตที่อยู่รัฐอื่นๆ อีก 4 วิทยาเขตคือ บริสเบน (Brisbane) , โกลด์โคส (Gold Coast) เมลเบิร์น (Melbourne) และซิดนีย์(Sydney) มหาวิทยาลัยเซนทรัล ควีนส์แลนด์ (Central Queensland University) ยังเปิดสถาบันวิจัยแอปเปิ้ลตัน (Appleton Institute Research) ซึ่งเป็นศูนย์กลางสถาบันการวิจัยหลายแขนงวิชาที่เมืองแอดิเลด (Adelaide)

Charles Darwin University

Charles Darwin University ก่อตั้งขึ้นโดยการรวมกันระหว่าง Alice Springs Centralian College และ Northern Territory University ในปี ค.ศ. 2003 เปิดสอนหลักสูตรระดับวิชาชีพ, ปริญญาตรี, สูงกว่าปริญญาตรีและการเรียนโดยใช้งานวิจัยเป็นฐาน เปิดสอนสาขากฎหมาย, วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, ศิลปะและธุรกิจศึกษา และการศึกษาเขตทะเลทรายด้านวัฒนธรรมเขตร้อน วิทยาเขตหลักคือ แคชชัวรีนา ตั้งอยู่ที่ บริงกิน นอกจากนี้ ยังมีวิทยาเขตอื่นๆที่ พาร์มเมอสตัน, แคทเธอรีน, จาบิรู, นูลันบาย, เทนแนนท์ ครีก, ยูลาราและอลิซ สปริงส์